Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng mức đầu tư gần 12.600 tỷ đồng. Sau khi thông xe vào dịp 30/4, tuyến cao tốc sẽ làm giảm một nửa thời gian đi từ TP.HCM đến Phan Thiết và ngược lại.

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 1.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99 km. Điểm đầu giao với cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Điểm cuối giao với cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết tại huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận). Dự án có tổng mức đầu tư gần 12.600 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9-2020. Trong ảnh là nút giao ở đầu cao tốc.

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 2.

 

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 3.

Ban đầu, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự định hoàn thành vào ngày 31/12/2022 nhưng sau đó được lùi lại đến ngày 30/4. Hiện các hạng mục chính đã cơ bản hoàn thành. Trong ảnh là đoạn cao tốc ở huyện Hàm Tân – Bình Thuận.

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 4.

Trên công trường, các nhà thầu đang huy động tối đa máy móc, nhân lực để trải lớp bê tông nhựa nóng để tạo độ nhám và thoát nước. Dự kiến, công việc này sẽ xong trong vài ngày nữa.

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 5.

Trên trục chính cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết những đoạn được thảm nhựa xong thì công nhân gấp rút kẻ các vạch sơn để phân làn. Ảnh chụp tại Xuân Lộc – Đồng Nai.

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 6.

Việc làm mương thoát nước, lắp các loại đường dây cũng được tiến hành khẩn trương dù nhiệt độ mặt đường thường xuyên ở mức 40 độ C.

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 7.

 

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 8.

Lan can dọc trục đường chính và hàng rào bên ngoài đường gom cũng đang được thi công những km cuối cùng.

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 9.

Tuy vậy, các hạng mục đường gom dân sinh, cầu vượt ngang và đường dẫn tại các nút giao vẫn còn ngổn ngang. Trả lời trên Tuổi trẻ, đại diện nhà thầu cho biết nguyên nhân chính là thiếu đất để đắp.

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 10.

Ngày 13/4, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định chấp thuận gia hạn thời gian cải tạo 4 mỏ đất nông nghiệp để tạo điều kiện cho các nhà thầu hoàn thành dự án.

Toàn cảnh cao tốc dài 99 km giúp đi từ TP.HCM đến Phan Thiết trong 2 giờ - Ảnh 11.

Sau khi hoàn thành, cùng với cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường sẽ giảm thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phan Thiết và ngược lại từ 4 giờ xuống 2 giờ. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ làm giảm tải cho quốc lộ 1A, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, thu hút khách du lịch.

Xem thêm: DỰ ÁN MOONLIGHT AVENUE THỦ ĐỨC

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *