Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp TP HCM đã giải ngân 117.000 tỷ đồng, bằng 25,8% gói tín dụng các ngân hàng đăng ký trong năm 2023.

Tại toạ đàm “Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy kinh tế TP HCM phát triển” diễn ra vào sáng 16/5, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP HCM cho biết chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM được xây dựng từ đầu năm theo kế hoạch.

Cụ thể, chương trình có 20 ngân hàng đăng ký gói hỗ trợ tín dụng với quy mô đạt 453.070 tỷ đồng để cho vay doanh nghiệp với lãi suất hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi về vốn cho doanh nghiệp gắn với việc tăng hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp; cho vay 5 nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên, với lãi suất ưu đãi; cho vay hỗ trợ 2% lãi suất theo nghị định 31 của Chính phủ.

Theo đó, việc giải ngân gói tín dụng này sẽ hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp trên nhiều góc độ từ chi phí, đến khả năng đáp ứng nhu cầu vốn và việc thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi.

Đến nay, chương trình đã giải ngân đạt 117.000 tỷ đồng cho 31.492 khách hàng, bằng 25,8% gói tín dụng các ngân hàng đăng ký trong năm 2023.

crawl 20230516120627952 20230516120627960
Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP HCM. (Ảnh: Người lao động

Theo ông Lệnh, việc kết nối ngân hàng – doanh nghiệp gắn với giảm lãi suất cho vay, giảm áp lực trả nợ vay là giải pháp cụ thể hỗ trợ cho doanh nghiệp về vốn, về chí phí sử dụng vốn và hỗ trợ cho doanh nghiệp trong trả nợ vay ngân hàng khi gặp khó khăn về dòng tiền, về tiêu thụ sản phẩm….

Hành động này sẽ góp phần trực tiếp hỗ trợ, đáp ứng kịp thời nhu cầu của doanh nghiệp, góp phần triển khai, thực thi chính sách nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc tăng cường đối thoại doanh nghiệp sẽ phát huy được sức mạnh tổng hợp từ công tác phối hợp giữa các sở ban ngành, chính quyền quận, huyện với ngành ngân hàng thành phố trong việc tổ chức và triển khai chính sách của Chính phủ và NHNN.

Gần đây, tại phiên họp Chính phủ họp phiên thường kỳ ngày 5/5, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết đến 25/4, tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng 2,75% so với cuối năm ngoái, trong đó tín dụng bất động sản tăng 3,51%.

Lý giải nguyên nhân về tín dụng tăng chậm, Thống đốc NHNN cho biết tình trạng diễn ra trong bối cảnh các ngân hàng không chịu hạn chế bởi hạn mức tăng trưởng tín dụng và trong điều kiện thanh khoản hệ thống được cải thiện. Điều đó cho thấy sức hấp thụ vốn thấp.

Các nguyên nhân được Thống đốc chỉ ra là các doanh nghiệp không có đầu ra, đơn hàng giảm nên nhu cầu và vốn giảm, có những doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn nhưng do suy yếu trong thời gian chịu tác động bởi COVID-19 nên không đủ điều hiện vay vốn. Còn tín dụng bất động sản gặp khó khăn chủ yếu do yếu tố pháp lý nên tăng không cao như thời gian trước đây.

Đối với gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, NHNN đã có văn bản hướng dẫn các ngân hàng, 4 ngân hàng thương mại nhà nước đã chuẩn bị vốn để sẵn sàng cho vay khi các địa phương công bố các dự án (Bộ xây dựng đã có văn bản hướng dẫn các địa phương về tiêu chí, điều kiện để xác định dự án).

Nguồn: Vietnambiz

Tổng quan dự án five seasons homes Vũng Tàu

Five Seasons Homes

Five Seasons Homes Five Seasons Homes là một dự án căn hộ biển cao cấp nằm trên mặt tiền đường Phan Chu Trinh, phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, do Hưng Thịnh Land làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích đất là 11.578m2, bao gồm hai tòa tháp […]

Tổng quan Condotel BeachFront MerryLand Quy Nhơn

Condotel BeachFront MerryLand Quy Nhơn

Condotel BeachFront MerryLand Quy Nhơn đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các du khách mong muốn tận hưởng những ngày nghỉ dưỡng thật tuyệt vời tại Bãi biển Quy Nhơn.

z4178866726702 f959083e70c88f6ed20edd30988bab2f

DỰ ÁN AVATAR THỦ ĐỨC

Dự án Avatar Thủ Đức được thiết kế thực sự xứng tầm, đáp ứng được nhu cầu sống hiện đại, tiện nghi, thoáng mát. Dấu ấn cũng là tiện ích đầu tiên của dự án Avatar chính là cổng chào dự án và khu vực checkin địa điểm. Hạng mục này đã được đầu tư vô cùng tỉ mỉ để tạo dựng nên dấu ấn riêng biệt, trở thành biểu tượng khác biệt và là niềm tự hào của mỗi cư dân sống tại Avatar Thủ Đức.

z4100617012684 abb01c4296015cf4e203c1ce5ff8786e

DỰ ÁN 9X AN SƯƠNG

GIỚI THIỆU Dự án 9x An Sương của chủ đầu tư Hưng Thịnh là một dự án bất động sản tại quận 12, Tp.HCM. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 9500m2 với 1 tầng hầm và 25 tầng căn hộ, được chia thành 2 giai đoạn phát triển. Các […]

mla tong the dem 1 min scaled

CĂN HỘ MOONLIGHT AVENUE THỦ ĐỨC

Căn hộ Moonlight Avenue Thủ Đức là một dự án nhà ở cao tầng nổi bật trong năm 2022 với nhiều ưu thế nổi bật về vị trí, thiết kế và những tiện ích mang lại cho cư dân. Đây tiếp tục là một dự án thành công của Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land đang tạo được tiếng vang trên thị trường bất động sản, nối dài chuỗi thành công của chuỗi thương hiệu Moonlight do Công ty này phát triển.

tong-quan-ha-noi-melody

HÀ NỘI MELODY RESIDENCES

Hà Nội Melody Residences Linh Đàm nằm trong khu đô thị mới Tây Nam Hồ Linh Đàm. Là dự án bất động sản đầu tiên của Hưng Thịnh Corp trong kế hoạch Bắc tiến của chủ đầu tư tại Hà Nội.
Hội tụ những tiêu chuẩn đắt giá của một khu căn hộ cao cấp, Chung cư HaNoi Melody Residences Linh Đàm sẽ chính thức ra mắt với thị trường vào Quý III/2022 với mức giá trung bình từ 3,2 tỷ căn 2 phòng ngủ

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *